Trang chủ
Giới thiệu
Thống kê
Nội dung
Hướng dẫn
Liên hệ
Đăng nhập
Đăng ký

NỘI DUNG BÀI BÁO

BIỂU HIỆN HOẠT TÍNH NATTOKINASE CỦA CHỦNG BACILLUS SUBTILIS C10 TRONG VECTOR PHT43
EXPRESSION OF NATTOKINASE ACTIVATION FROM BACILLUS SUBTILIS C10 IN VECTOR PHT43
 Tác giả: Nguyễn Thị Anh Thư, Nguyễn Trần Mễ Khuê
Đăng tại: Tập 8 (01); Trang: 47
Tóm tắt bằng tiếng Việt:
Natto một loại thực phẩm chức năng có giá trị đã được chứng minh là giúp phòng các bệnh tim mạch, tai biến. Hoạt chất chính trong natto là một subtilisin có tên gọi nattokinase (EC 3.4.21.62). Nattokinase do Bacillus subtilis natto, một loại vi khuẩn có lợi có mặt trong nhiều thực phẩm lên men tiết ra. Nattokinase hiện nay được sản xuất bằng phương pháp lên men lẫn công nghệ DNA tái tổ hợp. Trong nghiên cứu này chúng tôi báo cáo việc tạo ra các chủng Bacillus subtilis tái tổ hợp biểu hiện Nattokinase và quá trình sàng lọc chúng..
Từ khóa: Bacillus subtilis, nattokinase, natC10
Abstract:
Natto is a kind of functional food that is highly valued in Asia, and has been proved to significantly reduce the risk of cardiovascular accidents as well as cerebral stroke. The main bioactive component in natto is a kind of subtilisin called nattokinase (EC 3.4.21.62). Nattokinase is produced by various Bacillus subtilis natto strains, a beneficial bacterium that is present in many fermented foods. Currently nattokinase can be produced by traditional fermentation method or by recombinant DNA technology.
Key words: Bacillus subtilis, nattokinase, natC10

CÁC BÀI BÁO TRONG TẬP 8 (01)

TTTiêu đềLượt xemTrang
1XU HƯỚNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ NANO THẢO DƯỢC TRONG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG VÀ MỸ PHẨM TRÊN THẾ GIỚI VÀ TẠI VIỆT NAM
Tác giả:  Nguyễn Thị Lệ Thủy, Trần Thị Hòa
5770
2NGHIÊN CỨU TẠO CHỒI IN VITRO CÂY SÂM CAU (CURCULIGO ORCHIOIDES GAERTN.) Ở THỪA THIÊN HUẾ
Tác giả:  Trương Thị Bích Phượng1, Đỗ Thị Hoa Thắm1, Bùi Lê Thanh Nhàn2, Nguyễn Đức Tuấn1
7210
3BIỂU HIỆN PROTEIN INTERLEUKIN 7 TÁI TỔ HỢP TRONG DÒNG RỄ TƠ THUỐC LÁ (NICOTIANA TABACUM K326)
Tác giả:  Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Thị Ánh, Phạm Bích Ngọc, Chu Hoàng Hà, Lê Văn Sơn
60517
4NGHIÊN CỨU KHẢ NĂNG TÁI SINH CHỒI VÀ TẠO CALLUS TRONG ĐIỀU KIỆN IN VITRO CÂY SÂM BỐ CHÍNH HOA ĐỎ (ABELMOSCHUS SAGITTIFOLIUS KURZ)
Tác giả:  Ngô Thị Minh Thu, Nguyễn Nhật Hoàng Giang, Bùi Thị Diệu, Nguyễn Đức Tuấn, Trương Thị Bích Phượng
72224
5ĐỊNH LƯỢNG ĐỒNG THỜI METHYL SALICYLAT, NATRI DICLOFENAC VÀ MỘT SỐ CHẤT BẢO QUẢN TRONG GEL BÔI DA VOLSAMEN BẰNG PHƯƠNG PHÁP SẮC KÝ LỎNG HIỆU NĂNG CAO
Tác giả:  Nguyễn Quang Mẫn, Võ Thị Khánh Ly
73030
6BIỂU HIỆN HOẠT TÍNH NATTOKINASE CỦA CHỦNG BACILLUS SUBTILIS C10 TRONG VECTOR PHT43
Tác giả:  Nguyễn Thị Anh Thư, Nguyễn Trần Mễ Khuê
11647
7SỬ DỤNG CHITOSAN TAN VÀ POLYETHYLENE GLYCOL (PEG) LÀM CHẤT ỔN ĐỊNH ĐỂ CHẾ TẠO BẠC NANO VÀ NGHIÊN CỨU HOẠT TÍNH KHÁNG NẤM
Tác giả:  Đặng Xuân Dự1, Phan Tứ Quý2, Trịnh Lan Vy1, Ngô Thùy Trang1, Lê Văn Trung Hiếu1
58552
8XÂY DỰNG QUY TRÌNH ĐỊNH LƯỢNG DEXAMETHASON ACETAT, BETAMETHASON, INDOMETHACIN VÀ KETOPROFEN TRỘN LẪN TRONG CHẾ PHẨM ĐÔNG DƯỢC TRỊ XƯƠNG KHỚP BẰNG PHƯƠNG PHÁP SẮC KÝ LỎNG HIỆU NĂNG CAO
Tác giả:  Đào Thị Cẩm Minh1, Lê Thị Bảo Trâm1, Ngô Đăng Trường Hải1, Hoàng Thị Lan Hương2 Ngô Quang Trung3, Phạm Thị Thanh Hà3, Nguyễn Thị Kiều Anh3
69859
9PHÁT TRIỂN HIỂU BIẾT, SUY LUẬN VÀ TƯ DUY THỐNG KÊ CHO SINH VIÊN Y DƯỢC TRONG MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP DỰA TRÊN VẤN ĐỀ
Tác giả:  Trần Thúy Hiền1, Lê Phước Sơn2
57364
10TỪ TÍNH CỦA CÁC HỆ A/AG CÓ KÍCH THƯỚC NANÔMÉT (A=FE, CO VÀ NI)
Tác giả:  Ngô Thị Thuận1, Phạm Hương Thảo2
58271
11KHẢO SÁT TÌNH HÌNH HỌC TẬP HỌC PHẦN HÓA HỌC CỦA SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC HUẾ
Tác giả:  Nguyễn Quang Mẫn, Lê Thị Kim Dung, Đặng Thị Ngọc Hoa, Võ Châu Ngọc Anh, Trần Thị Hòa
62978

Bài quan tâm nhiều nhất
[1] Đánh giá chức năng tâm thu thất phải bằng thông số TAPSE (6,893 lần)
Tạp chí:  Tập 1(5) - Số 5/2011; Tác giả:  Nguyễn Liên Nhựt, Nguyễn Anh Vũ
[2] Nghiên cứu tình hình sử dụng thuốc trong điều trị tăng huyết áp tại Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế (6,013 lần)
Tạp chí:  Tập 6 (02) - Số 32/2016; Tác giả:  Thái Khoa Bảo Châu, Võ Thị Hồng Phượng
[3] Mối liên quan giữa mức độ sử dụng điện thoại thông minh và các rối loạn giấc ngủ, rối loạn tâm lý ở học sinh trung học phổ thông và sinh viên (5,317 lần)
Tạp chí:  Tập 7 (04); Tác giả:  Nguyễn Minh Tâm, Nguyễn Phúc Thành Nhân, Nguyễn Thị Thuý Hằng
[4] NGHIÊN CỨU ĐẶC ĐIỂM LÂM SÀNG CHẤN THƯƠNG SỌ NÃO MỨC ĐỘ VỪA VÀ NẶNG Ở KHOA CẤP CỨU BỆNH VIỆN TRUNG ƯƠNG HUẾ (3,266 lần)
Tạp chí:  Tập 7 (02) ; Tác giả:  Hoàng Trọng Ái Quốc, Tôn Thất Hoàng Quí, Võ Đăng Trí, Hoàng Thị Kim Trâm, Châu Thị Thanh Nga
[5] Nghiên cứu thang điểm Blatchford trong tiên lượng bệnh nhân xuất huyết tiêu hóa do bệnh lý dạ dày tá tràng (3,235 lần)
Tạp chí:  Tập 4(3) - Số 21/2014; Tác giả:   Hoàng Phương Thủy, Hoàng Trọng Thảng
[6] Stress và các yếu tố liên quan ở sinh viên Khoa Y tế Công cộng, Trường Đại học Y Dược Huế (3,155 lần)
Tạp chí:  Tập 6 (03); Tác giả:  Đoàn Vương Diễm Khánh, Lê Đình Dương, Phạm Tuyên, Trần Bình Thăng, Bùi Thị Phương Anh, Nguyễn Thị Trà My Nguyễn Thị Yên, Bùi Đức Hà, Nguyễn Hữu Hùng, Nguyễn Văn Kiều
[7] Nghiên cứu kỹ thuật gây mê nội khí quản một nòng trong phẫu thuật cắt hạch giao cảm ngực nội soi (3,057 lần)
Tạp chí:  Tập 6 (02) - Số 32/2016; Tác giả:  Trần Thị Thu Lành, Hồ Khả Cảnh, Nguyễn Văn Minh
[8] Giá trị tiên lượng của chỉ số MELD ở bệnh nhân xơ gan Child Pugh C (2,869 lần)
Tạp chí:  Tập 7 (05) ; Tác giả:  Võ Thị Minh Đức, Trần Văn Huy, Hoàng Trọng Thảng
[9] NGHIÊN CỨU ĐÁNH GIÁ TIÊN LƯỢNG CỦA BỆNH NHÂN ĐA CHẤN THƯƠNG BẰNG THANG ĐIỂM ISS (2,823 lần)
Tạp chí:  Tập 7 (02) ; Tác giả:  Vũ Duy, Lâm Việt Trung
[10] Khảo sát vai trò của thang điểm moca trong tầm soát sa sút trí tuệ do mạch máu ở bệnh nhân tai biến mạch máu não giai đoạn bán cấp (2,798 lần)
Tạp chí:  Tập 6 (02) - Số 32/2016; Tác giả:  Nguyễn Đình Toàn
Thông báo



ISSN 1859 - 3836

TẠP CHÍ Y DƯỢC HỌC - TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC HUẾ

JOURNAL OF MEDICINE AND PHARMACY - HUE UNIVERSITY OF MEDICINE AND PHARMACY

 

Tầng 4, Nhà A Trường Đại học Y Dược Huế, số 06 Ngô Quyền Tp. Huế

Điện thoại: (0234) 3.826443; Email: tcydhue@huemed-univ.edu.vn

Copyright © 2016 by G7VN